Rèm Vải
Trần Gỗ

Sàn gỗ chiu liu phù hợp cho nội thất tân cổ điển

Lumber Liquidators có khoảng 350 cửa hàng trên toàn Bắc Mỹ, công ty này đang cung cấp cho hàng triệu gia đình Mỹ các sản phẩm gỗ lát sàn.

Gỗ lát sàn tại Mỹ có chất gây ung thư?

TCKDCập nhật 11:36 ngày 06/03/2015

Gỗ lát sàn tại Mỹ có chất gây ung thư?

(VTV.vn) - Mặc dù chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng, song thông tin này đang khiến công ty Lumber Liquidators điêu đứng.

Một trong những giấc mơ Mỹ đó là một ngôi nhà đẹp, một khoảnh sân rộng, những hàng rào hay những sàn gỗ căm xe bóng loáng. Nhưng có lẽ tiêu chí về một giấc mơ Mỹ cũng nên cân nhắc khi mà hiện ở Mỹ đang rộ lên thông tin: Những tấm sàn gỗ có thể là nguyên nhân gây ung thư. Mặc dù vẫn chưa hề có một kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng, song câu chuyện đang đổ về nhà bán lẻ sàn gỗ tự nhiên lớn nhất của Mỹ, công ty Lumber Liquidators.

Trong chương trình 60 phút của kênh truyền hình CBS vừa phát sóng cách đây mấy ngày, bằng nghiệp vụ điều tra, chương trình đã phát hiện ra các sản phẩm sàn gỗ chiu liu dán lát sàn của Lumber Liquidators đã sử dụng keo dán có hàm lượng formaldehyde vượt quá quy định cho phép từ 6 đến 7 lần, thậm chí là 20 lần. Đây là một chất có thể gây ung thư vòm họng hay bệnh bạch cầu.

Lumber Liquidators có khoảng 350 cửa hàng trên toàn Bắc Mỹ, công ty này đang cung cấp cho hàng triệu gia đình Mỹ các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên. Chính vì vậy, có hay không các sản phẩm của công ty có chứa chất gây ung thư đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của người dân Mỹ.

Thực hư của những tấm gỗ lát sàn của Lumber Liquidators có lẽ sẽ sớm được làm rõ. Ngay trong ngày 5/3, một Thượng nghĩ sỹ Mỹ bang Florida đã gửi thư yêu cầu cơ quan điều tra Mỹ vào cuộc.

Cổ phiếu Lumber Liquidators biến động trái chiều

Sự thực về tính an toàn từ các sản phẩm gỗ lát sàn của Lumber Liquidators vẫn đang trong quá trình xác minh, nhưng những thông tin từ chương trình của CBS đã tác động mạnh đến giá trị cổ phiếu của Lumber Liquidators.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên sau khi chương trình của CBS được phát sóng, cổ phiếu của Lumber Liquidators đã giảm 25%. Phản hồi lại thông tin này, Lumber Liquidators đã lên tiếng cho rằng những phương pháp xét nghiệm mà CBS đưa ra là không thỏa đáng và đây có thể là một chiêu trò từ các nhà kinh doanh kiếm lợi nhuận nhờ vào việc giá cổ phiếu trong tương lai giảm xuống. Các biện pháp xử lý truyền thông mà Lumber Liquidators đưa ra đã giúp giá trị cổ phiếu của công ty này có sự phục hồi nhẹ 6% tại phiên giao dịch tiếp theo.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những Kinh nghiệm khi lát sàn gỗ công nghiệp
icon Cách chọn mua sàn gỗ tự nhiên giáng hương
icon Mẹo Chọn Sàn Gỗ Căm Xe Cho Nhà Thêm Đẹp
icon Sàn Gỗ Giáng Hương Và Sức Hút Của Người Tiêu Dùng
icon Thêm lựa chọn mới cho sàn nhà
icon So sánh sàn gỗ công nghiêp và sàn gỗ tự nhiên
icon Sàn gỗ nào có thể ngâm nước được thỏa mái
icon Cách xử lý khi sàn gỗ bị phồng , bị giãn nở , bị đội sàn thành từng luống