Rèm Vải
Trần Gỗ

Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp - Bí quyết lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Theo số liệu thống kê mới nhất năm 2013 - 2014 của Nội Thất Kim Phú Thành thì hiện tại trên thị trường đang có khoảng trên 80 dòng sản phẩm sàn gỗ các loại .Để lựa chọn sàn gỗ nào cho ngôi nhà thân yêu của mình đó là một vấn đề cực kỳ khó khăn , để giúp các bạn giải quyết vấn đề này chúng tôi xin đưa ra một bí quyết nhỏ khi lựa chọn sàn gỗ như sau :
Bước 1 - Kiểm tra giá trên thị trường: 

chon-san-go

cua-hang-san-go

san-go-cong-nghiep

Sàn gỗ công nghiệp có có nhiều loại độ dầy 12,mm,11mm, 8mm, bản to, bản nhỏ, bản nhỡ..Sản phẩm chất lượng tốt giá dao động khoảng 400,000đ/m2 - 500,000đ/m2. Sản phẩm trung bình giá khoảng 250,000đ/m2 đến 300,000đ/m2. Sản phẩm bình thường giá từ 210,000đ/m2 - 250,000đ/m2. Theo chúng tôi bạn nên hỏi thông tin về giá từ 05 của hàng ở vị trí khác khau trở lên; từ đó so sánh để tìm ra giá hợp lý. Lưu ý bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, có thương hiệu trên thị trường

Bước 2 - Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Sàn gỗ nhập ở bất cứ nước nào đều có những thông tin như; Websiter, địa chỉ, điện thoại, thông tin về công ty. Gỗ khi nhập về phải có giấy kiểm định chất lượng, kiểm định môi trường, kiểm định độ bền, kiểm định độc tố,…  và có chữ ký của ngân hàng nếu mở LC/TT. Trên miếng Gỗ và vỏ hộp phải ghi rõ tên nhà sản xuất, nước sản xuất, mã hiệu sản phẩm; Nếu sản phẩm cao cấp thì thông tin in ấn sắc nét và rõ ràng.

Bước 3 - Cách chọn mầu sắc:  

Nếu nhà bạn ánh sáng kém, phòng nhỏ thì chọn những sản phẩm gỗ có gam mầu sáng

san-go-cong-nghiep-sang-mau

Còn nếu nhà bạn nhiều ánh sáng hoặc phòng lớn thì chọn những sản phẩm gỗcó mầu sắc tối; Nội thất nhà bạn mầu tối lên chọn gam mầu sáng; Nội thất nhà bạn mầu sáng lên chọn gam mầu trung tính hoặc gam mầu tối

san-go-mau-toi

Bước 4 - Kiểm tra chất lượng Sàn Gỗ:

 Cầm miếng Gỗ chắc nặng bởi vì; Sàn gỗ tốt thường có tỷ trọng trên 950kg/m3.Nhìn vết cắt xem Gỗ có mầu đen không; Nếu có mầu đen là Gỗ có lẫn nhiều Bột đá,Cao su phế phẩm, Nhựa phế phẩm,… chắc chắn độc tố trong Gỗ rất nhiều; Không lên mua bởi vì có rất nhiều độc tố. Bạn thử tính xem khi đi ngủ nhà đóng cửa kín mùi độc trong gỗ thoát ra ngấm dần vào người, ngày qua ngày tích tụ trong cơ thể lâu ngày gây bệnh Ung thư, Tim mạch và các bệnh nan y khác.

sàn gỗ căm xe 
sàn gỗ giáng hương
trần gỗ tự nhiên

Bước 5 - Kiểm tra mộng hèm: 

mong-san-go

Sàn Gỗ hiện nay trên thị trường đa phần có mộng hèm khoá; Lên chọn loại Mộng kép có hèm to khoẻ để khi ghép lại Sàn Gỗ ổn định hơn trong quá trình sử dụng.Kiểm tra bề mặt miếng gỗ: Dùng 2 miếng gỗ gõ vào nhau; nghe tiếng kêu đanh chắc là gỗ tốt. Nhìn vào Vân gỗ phải giống gỗ tự nhiên;  Bề mặt gỗ được xử lý độ cứng vững, chống trầy xước, chống cháy.

Bước 6 - Kiểm tra độ chịu nước: 

ngam-nuoc

Mang các miếng gỗ bỏ vào thùng nước (ngập trong nước) với thời gian từ 5-10 ngày trở lên. Sau đó vớt các miếng gỗ ra kiểm tra sơ bộ độ trương nở; mùi Gỗ có khó chịu không; Rồi để phơi khô15 ngày trở lên; Kiểm tra xem Gỗ có trương nở có xẹp đi không ; Gỗ có co lại không; So với mẫu ban đầu có tăng lên nhiều không; nếu co lại trên 90% là Gỗ tốt.
Lưu ý : Sàn Gỗ không nở ra và không co lại chắc chắn không phải là gỗ; Bởi vì chúng ta mua Sàn Gỗ. Sàn gỗ tự nhiên cũng vậy khi ngâm mước có nở ra và có co lại; Gỗ là Xenlulô và có nhiều mao dẫn nước

Bước 7 - Kiểm tra lớp Màng xốp (Lớp lót): 

phom-lot-san

Chất liệu là PE Foarm có tính năng chống dịch chuyển sàn, chống thấm ngược, tạo độ phẳng sàn và đặc biệt là tạo độ nhún hợp lý tối ưu của Sàn gỗ; Lên mua của chính hãng bởi vì đã được kiểm tra và thử nghiệm.

Bước 8 - Cách lắp đặt Sàn Gỗ: 

lap-dat

Yêu cầu thợ thi công; Vệ sinh sạch sẽ sàn trước khi thi công; Sàn phải khô-phẳng; Khi lắp đặt để khe hở cách tường 10mm; các mạch mối ghép thẳng hàng

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Ván Sàn Gỗ Chiu Liu Có Tốt Không
icon 9 mẹo làm sạch nhà không tốn kém
icon Tại Sao Sàn Gỗ Căm Xe Hay Bị Phồng Rộp Vào Mùa Nồm
icon Phong Thuỷ Về Sàn Gỗ Giáng Hương
icon Cách đơn giản nhất để làm sạch sàn gỗ
icon Cách chống mối mọt cho đồ gỗ trong gia đình